ĐỔI TIỀN BẢNG ANH OANDA

Đổi tiền bảng Anh để đi du lịch luôn là nhu cầu lớn. Không chỉ tôi và chắc hẳn nhiều người muốn đổi tiền đi du lịch. Có nhiều địa điểm thu đổi ngoại tệ ở TP HCM  cho đổi tiền bảng Anh, ngoại trừ ngân hàng. Khi đổi tiền tại ngân hàng nhất thiết phải xuất trình những chứng từ cần thiết theo quy định của ngân hàng nhà nước.

Đổi tiền bảng Anh

Đổi tiền bảng Anh

Đổi tiền bảng anh

Kinh nghiệm đổi tiền của mình là nên check qua tỉ giá tiền tệ của đồng tiền cần đổi trước. Có rất nhiều cách check tỉ giá, check tỉ giá trực tuyến hoặc ra tận điểm thu đổi ngoại tệ để kiểm tra. Đi tận nơi để check tỉ giá thì mất thời gian trong khi hiện tại có rất nhiều công cụ đổi tiền trực tuyến mà bạn có thể sử dụng.

Đối với những ngoại tệ phổ biến , được phép giao dịch ở Việt Nam theo quy định pháp luật thì việc tỉ giá mua bán của nó cực kì đơn giản. Phổ biến nhất là check tỉ giá Vietcombank tại đây

ti-gia-vietcombank

ti-gia-vietcombank

Có một số ngoại tệ bị cấm giao dịch ở Việt Nam như Nhân dân tệ thì bạn không có cách nào check online như cách vào trang web của  các ngân hàng. Vì quy định pháp luật không cho phép các ngân hàng giao dịch loại ngoại tệ này.

Trong một lần đi Trung Quốc, có nhu cầu đổi nhân dân tệ thì mình hỏi một chị đồng nghiệp về cách đổi tiền cho những loại ngoại tệ nêu trên. Chị kế toán đã chỉ cho mình công cụ đổi tiền trực tuyến hay là đổi tiền bảng anh Oanda.

Trang web đổi tiền trực tuyến Oanda tại đây: https://www.oanda.com/currency/converter/

Đổi tiền bảng anh trực tuyến Oanda

Đầu tiên truy cập : https://www.oanda.com/currency/converter/

doi-tien-bang-anh-Oanda

doi-tien-bang-anh-Oanda

Chọn đồng tiền mình có dùng để đổi sang đồng tiền khác

Chọn đồng tiền cần đổi

Sau khi đó trang web oanda sẽ tự động tính ra tỉ giá mua bán là bao nhiêu

ti-gia-VND-bang-anh-uk-pound

ti-gia-VND-bang-anh-uk-pound

Như các bạn cũng thấy, chỉ với 5 triệu đồng VND , mình đổi được 163.730 bảng Anh. Sau khi check được tỉ giá rồi, mình có thể ra các cửa hàng có dịch vụ đổi ngoại tệ như tiệm vàng hoặc điểm thu đổi ngoại tệ. Thường ở TP HCM khi đổi tiền đi du lịch mình sẽ ra tiệm vàng Hà Tâm Chợ Bến Thành theo bản đồ bên dưới. Ưu điểm của tiệm vàng Hà Tâm là tỉ giá OK, cao, đổi được nhiều hơn ngân hàng hay mấy chỗ khác. Và chỗ này rất đắt, hầu như 90% dân du lịch ở Sài Gòn đổi tiền ở đây.

tiem-vang-ha-tam-cho-ben-thanh

tiem-vang-ha-tam-cho-ben-thanh

Địa chỉ của Tiệm Vàng Hà Tâm Chợ Bến Thành là 2 Nguyễn An Ninh, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 838237243. Theo mình quan sát thì tiệm vàng này là một công gia đình nhiều thế hệ, cả bà, cha , ông cháu đều theo nghề này. Mình nhìn có cảm giác con cháu không đi học gì , mà theo nghề luôn.

ĐỔI TIỀN OANDA

Sẵn dịp mình giới thiệu cách check tỉ giả của Nhân dân tệ của Trung Quốc.

KÍ HIỆU NHÂN DÂN TỆ

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥, gọi dịch ra tiếng Việt là nguyên.

Ở Việt Nam cấm giao dịch nhân dân tệ cho nên muốn biết tỉ giá nhân dân tệ thì khó. Chỉ có một cách duy nhất là dùng công cụ Oanda để kiểm tra. Cách check tương tự như trên. Sau khi check xong thì ra tiệm vàng Hà Tâm hay chỗ nào cũng được để đổi tiền thôi. Mình tin là tỉ giá trên Oanda với ngoài đời không khác nhau là mấy.

ti-gia-nhan-dan-te

ti-gia-nhan-dan-te

ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI TIỀN TỆ CỦA OANDA

Ngoài cách check trên trang web, bạn cũng có thể đổi tiền oanda trên iphone . Bằng ứng dụng Oanda cho iphone, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi có thể check tỉ giá bất kì lúc nào. Để tải ứng dụng Oanda, hãy dùng trình duyệt Safari , lên google check với từ khóa ” Oanda itunes”. Google sẽ cho ngay kết quả tìm kiếm đầu tiên với link download dẫn về Appstore của bạn.

doi-tien-oanda

doi-tien-oanda

oanda-itunes-current-version

oanda-itunes-current-version

Giao diện ứng dụng đổi tiền trên iphone cũng khá đơn giản và dễ sử dụng . So với giao diện web thì giao diện trên điện thoại khá dễ sử dụng và nhanh. Đặc biệt theo mình thì ứng dụng này rất tiện khi đi du lịch nước ngoài mỗi khi mua một món đồ gì đó. Trước khi quyết định một món đồ nào đó, mình có thể kiểm tra số tiền đó tương đương bao nhiêu tiền Việt.

TÓM TẮT

Khi cần đổi tiền đi du lịch , giao dịch kinh doanh thì việc check tỉ giá rất quan trọng. Có rất nhiều cách để check nhưng cách mà mình nói ở trên rất đơn giản về dễ làm cũng như rất cụ thể. Mình hy vọng các bạn có thễ dễ dàng áp dụng nó khi cần thiết. Đặc biệt là khi muốn check tỉ giá nhân dân tệ. Mình cảm thấy rất vui khi có thể hoàn thành bài viết này vì mĩnh nghĩ nó sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy like, share để mọi người đều biết cách này nhé!

#ĐỔI TIỀN BẢNG ANH#ĐỔI TIỀN TRỰC TUYẾN OANDA#TIỆM VÀNG HÀ TÂM CHỢ BẾN THÀNH

Leave a Reply